10+ bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh đẹp chuẩn phong thủy 2022

ban-ve-chi-tiet-nha-ve-sinh-2

Bạn đang tìm kiếm các bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh đẹp, chuẩn phong thủy để tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình? Vậy thì đừng bỏ qua những gợi ý trong bài viết sau đây, những bản vẽ nhà vệ sinh thông dụng nhất sẽ được bật mí.

ban-ve-chi-tiet-nha-ve-sinh-1

Thiết kế nhà vệ sinh cần lưu ý điều gì?

Trong hồ sơ thiết kế nhà ở, các chi tiết nhà vệ sinh đều được tính toán kỹ thuật và kết cấu, điện nước rất hợp lý và chính xác, thể hiện đầy đủ kích thước, vị trí của đồ đạc, đường điện, nước trong nhà vệ sinh. Trong bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh, lưu ý các thiết bị, vật tư và thống kê các loại thiết bị được thực hiện trên mẫu sàn nhà vệ sinh. Sàn nhà vệ sinh được lát gạch thô 40×40. Hiện nay, rất nhiều gia đình có yêu cầu lựa chọn loại vật liệu xây – thô. Khi thiết kế hồ sơ chi tiết, vật liệu này rất được ưa chuộng, vì vậy nên quan tâm đến độ nhám vừa phải của nó. Vì sàn nhà vệ sinh thường tiếp nhận một lượng lớn hóa chất tẩy rửa. Vì vậy hãy chọn những vật liệu có độ bền cao, không bị mài mòn do ô nhiễm.

Xem thêm:  Mẫu thiết kế phòng trà thiền sang trọng ai nhìn cũng thích
ban-ve-chi-tiet-nha-ve-sinh-2
Diện tích nhà vệ sinh phụ thuộc vào nhu cầu và diện tích ngôi nhà

Kích thước nhà vệ sinh lớn hay nhỏ tùy theo nhu cầu và diện tích đất của ngôi nhà, theo quy mô và diện tích nhà khác nhau mà có diện tích sử dụng khác nhau. Phòng tắm nhỏ có thể từ 1,2 – 4m2. Có nhiều nhà có diện tích lớn thì diện tích nhà vệ sinh rộng từ 5-8m2, tùy thuộc vào nhu cầu thực của gia đình.

  • Chiều cao của vòi hoa sen: vòi hoa sen nằm trong khoảng từ 1m6-1m8, không nên thiết kế quá cao, vì khi với tay bạn có thể gặp những vấn đề không an toàn.
  • Vị trí đặt phụ kiện: Không nên lắp các phụ kiện như giấy vệ sinh quá xa bồn cầu, ray treo khăn tắm không quá gần giá đỡ của vòi hoa sen.
  • Nhiều gia đình cũng trồng rất nhiều cây trong phòng tắm vì muốn cảm nhận được thiên nhiên. Nếu không khéo chăm sóc cây cối và dọn dẹp phòng tắm, bạn rất dễ tạo môi trường cho muỗi và vi khuẩn trú ngụ.
  • Làm sàn bằng gỗ cũng không phù hợp, nhưng bạn có thể chọn sàn gỗ cho những khu vực khô ráo và chọn những loại gỗ chịu được nước như gỗ HDF (gỗ nhân tạo).
  • Mọi người thích thiết kế phòng tắm trực tiếp ngoài trời, tuy nhiên phòng tắm là nơi ẩm thấp, nếu để ngoài trời rất hay gặp muỗi và côn trùng.

Một số bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh đẹp chuẩn phong thủy

Để thiết kế được một nhà vệ sinh tiện dụng, đẹp chuẩn phong thủy thì khi thiết kế và xây dựng cũng cần chú ý đến việc tiết kiệm diện tích. Dưới đây là một số bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh cho mọi người tham khảo trước khi xây dựng.

Xem thêm:  15+ mẫu nhà chữ u 2 tầng đẹp đầy đủ công năng, tiện nghi

Bản vẽ nhà vệ sinh nhà ống theo phong thủy

Thiết kế có dạng hình vuông kích thước 2,75×2,76m. Sàn nhà vệ sinh được lát gạch kích thước 40×40.Đối với thiết kế này, gia chủ thường sử dụng chất liệu gạch hoa văn để lát nền nhà vệ sinh. Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay vì vật liệu này có độ nhám vừa phải nên sàn lát gạch sẽ không bị dính bẩn.

ban-ve-chi-tiet-nha-ve-sinh-3
Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh cho nhà phố

Trong nhà vệ sinh cũng được thiết kế thêm phòng tắm và việc sắp xếp đồ đạc trong phòng tắm cũng cần lưu ý: vị trí lắp đặt vòi hoa sen nên vừa tầm với và không nên quá cao. Đối với các thiết bị bổ sung như khay đựng giấy không quá xa bồn cầu, nơi treo khăn tắm không quá gần giá treo vòi hoa sen….

Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh cho biệt thự

Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh mẫu này thường được các nhà thiết kế sử dụng và chú ý đến độ dốc của sàn nhà vệ sinh. Độ dốc của sàn nhà vệ sinh có độ dốc là 1.5 đến 2cm để tạo điều kiện thoát nước. Nếu diện tích nhà vệ sinh nhỏ, độ dốc có thể nhỏ hơn để đáp ứng mục đích sử dụng nhà vệ sinh.

ban-ve-chi-tiet-nha-ve-sinh-4
Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh cho biệt thự

Trong quá trình thiết kế và thi công, gia chủ cũng cần lưu ý đến số tầng của nhà vệ sinh, mã sàn của nhà vệ sinh luôn thấp hơn mã sàn từ 1-2 cm. Nếu nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà thì nên ốp một hàng gạch trước cửa nhà vệ sinh để tránh nước tràn ra.

Xem thêm:  99+ mẫu phòng ngủ đẹp cho bé gái 18 tuổi đầy đủ tiện ích mới nhất

Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh nhỏ gọn

Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh và nhà tắm nhỏ gọn chỉ bao gồm 3 sản phẩm cơ bản là chậu rửa, bồn cầu và bồn tắm, những thiết bị chiếm phần lớn diện tích được thể hiện rõ ràng trên bản vẽ. Tùy theo diện tích phòng tắm, cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà kích thước của từng mẫu sản phẩm khác nhau, kiểu dáng và cách bài trí cũng khác nhau.

ban-ve-chi-tiet-nha-ve-sinh-5
Bản vẽ nhà vệ sinh cho nhà có diện tích nhỏ

Trên đây là một số gợi ý về bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh và những điều cần lưu ý. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin cung cấp ở trên hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *