Mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm chi tiết mới nhất hiện nay

don-xin-xay-dung-nha-tam-2

Hiện nay, mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm không còn là điều quá mới mẻ đối với đa số người dân hiện nay. Hầu hết ở nơi cả thành thị lẫn nông thôn do chưa có đủ điều kiện, đa số người dân điều phải xây một căn nhà nhà tạm để ổn định chỗ ở. Dưới đây, bài viết xin cung cấp những thông tin về điều kiện cũng như mẫu đơn để cho mọi người tham khảo.

don-xin-xay-dung-nha-tam-1

Đơn xin xây dựng nhà tạm là gì?

Xây dựng nhà ở tạm thời có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nhà ở đó trong một thời gian ngắn và lập tức tiến hành tháo dỡ. Trong quá trình xây dựng nhà ở tạm thời, chủ đầu tư phải xin giấy phép của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đơn xin xây dựng nhà tạm là mẫu đơn xin phép xây dựng tạm của chủ đầu tư khi muốn xây dựng công trình tạm thời. Trong đơn nêu rõ lý lịch, vị trí của chủ đầu tư, công trình tạm, đơn vị thi công, phương án phá dỡ, thời gian dự kiến ​​phá dỡ, v.v. Đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm về cơ bản là đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm.

Xem thêm:  Hướng dẫn tra cứu quy hoạch quận 9 đơn giản và chính xác nhất

don-xin-xay-dung-nha-tam-2

Nội dung chính của giấy phép xây dựng công trình tạm

Tên công trình tên công trình, địa chỉ nhà đầu tư, địa điểm xây dựng công trình; tuyến thi công từ công trình đến công trình theo tuyến. Các loại và cấp độ của công việc xây dựng. Công trình cốt lõi, chỉ giới đường đỏ, chỉ xây dựng. Mật độ xây dựng (nếu có). Hệ số sử dụng đất (nếu có).

Đối với các công trình xây dựng, công trình công nghiệp, nhà ở riêng lẻ, ngoài nội dung quy định tại các tiểu mục 1 đến tiểu mục 8 của Điều này, cần cung cấp thêm thông tin về tổng diện tích xây dựng, diện tích xây dựng tầng 1 (tầng trệt), số tầng cao (bao gồm tầng hầm, tầng áp mái, tầng kỹ thuật, tháp), tầng cao tối đa của toàn bộ công trình….Thời hạn khởi công xây dựng không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép.

Vì sao phải xin phép xin xây dựng nhà tạm

Khi xây dựng một công trình nhà ở tạm, chủ sở hữu phải làm đơn xin xây dựng nhà tạm thời vì những lý do sau: Nó giúp xác định xem công trình hoặc nhà ở có hợp pháp hay không. Hành động pháp lý là bắt buộc đối với công việc mà pháp luật yêu cầu kiểm tra kích thước lô đất trong Sổ đỏ và tài sản của chủ quy hoạch tránh kiện tụng liên quan đến xây dựng.

Xem thêm:  Mẫu đơn tặng đất cho con đầy đủ chính xác nhất chi tiết 2022

don-xin-xay-dung-nha-tam-3

Đối với đất nông nghiệp thì phải chuyển đổi giấy phép sử dụng. Giấy phép xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư xây dựng nhanh hơn. Giấy phép xây dựng tạm thời giúp nhà nước trong quá trình xây dựng lập kế hoạch dự án. Giám sát quá trình hình thành và phát triển bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên xung quanh công trình.

Mẫu đơn xin xây nhà tạm năm 2022

Dưới đây là mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm đang sử dụng rộng rãi ở các địa phương trong cả nước.

don-xin-xay-dung-nha-tam-4
Mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm năm 2022

Hướng dẫn thông tin mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm năm 2022

Bạn nên điền vào đơn xin xây dựng nhà tạm theo hướng dẫn sau:

[1] Phần thông tin chủ đầu tư: Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên, người đại diện, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, v.v.

[2] Địa điểm xây dựng: Điền lô đất, diện tích, địa chỉ xây dựng.

[3] Nội dung đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm: Nêu loại công trình, cấp công trình, diện tích xây dựng, tầng cao công trình,…

[4] Đơn vị hoặc nhà thiết kế ghi rõ tên, địa chỉ và số điện thoại.

[5] Cung cấp thông tin về tổ chức hoặc người thẩm định thiết kế (nếu có).

don-xin-xay-dung-nha-tam-5
Cần tuân thủ các điều kiện khi làm đơn xin xây nhà tạm
[8] Cuối cùng, người nộp đơn đồng ý tôn trọng giấy phép được cấp và tự tháo dỡ công trình khi hết thời gian ghi trong giấy phép đã được cấp. Hành vi vi phạm nghĩa vụ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi điền đủ thông tin, người đăng ký phải ký và ghi rõ họ tên.

Xem thêm:  Bản đồ quy hoạch huyện An Dương Hải Phòng chi tiết 2022

Mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm được sử dụng khi nào?

Đơn xin xây dựng nhà tạm được sử dụng khi khu đất, công trình của bên nhận thầu trong các trường hợp sau đây:

  • Diện tích đất trong khu quy hoạch của Nhà nước để xây dựng các công trình công cộng, khu đô thị, nông thôn mới, đất hỗn hợp, quy hoạch đường như mở đường, mở hẻm, v.v.
  • Đất thuộc trường hợp thu hồi của nhà nước
  • Diện tích đất tranh chấp, chưa giải quyết dứt điểm
  • Các công trình thuộc diện quy hoạch sử dụng đất đã được các sở, ngành liên quan phê duyệt, công bố nhưng chưa triển khai thực hiện.
  • Phù hợp với phạm vi công trình do UBND tỉnh quy định cho từng khu vực.

don-xin-xay-dung-nha-tam-6

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm rất quan trọng cho những ai có nhu cầu xây dựng nhà. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc xây dựng mái ấm của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *