Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không? Những lưu ý bạn cần biết 2022

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong-2

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không sẽ phụ thuộc vào quy mô của việc sửa cổng nhà nhỏ hay lớn. Chỉ cần sửa một vài chi tiết nhỏ thì không cần xem ngày lành, tháng tốt mà chỉ cần chọn ngày tốt, trời đẹp là được. Nhưng đối với công việc sửa lớn vẫn phải xem ngày lành tháng tốt để sửa cổng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không?

Cửa cổng là một trong ba yếu tố chính của căn nhà. Vì vậy, khi có ý định xây mới hay sửa cổng nhà có cần xem tuổi không thì phụ thuộc vào 2 yếu tố là việc thay thế, sửa chữa lớn hay nhỏ và mệnh của gia chủ. Ví dụ:

  • Sửa chữa cổng nhà trong thời hạn của chủ nhà

Trong trường hợp gia chủ gặp phải Kim Lâu của năm thì phải xem xét kỹ Kim Lâu đó là gì. Kim Lâu có rất nhiều hạn chế khác nhau và rủi ro cũng khác nhau. Nếu cân nhắc kỹ lưỡng để không gặp quá nhiều rủi ro thì gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành sửa chữa cổng trong thời gian cần thiết.

Xem thêm:  Mách bạn cách viết cốt bát hương gia tiên đúng và dễ dàng nhất

Còn nếu gia chủ gặp vận hạn lớn, dù có cần sửa chữa gấp đến đâu thì mọi người cũng phải sắp xếp lại công việc, hết hạn thì kiêng có lành, để gia chủ tránh được những điều đáng tiếc xảy ra. Không ai chắc chắn liệu điều này có hiệu quả hay không, nhưng tất cả chúng ta nên làm theo nếu có thể, bởi vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra với chúng ta.

  • Sửa chữa cổng phụ thuộc vào sửa chữa lớn và sửa chữa nhỏ

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không còn phụ thuộc vào việc sửa cổng nhiều hay ít, so với việc chỉ sửa hay thay cửa cổng thì hoàn toàn có thể chọn được ngày tốt không phụ thuộc vào tuổi. Nhưng nếu sửa cổng phải được đào móng hoặc xây mới thì gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng về tuổi trước khi thực hiện.

Vì cổng nhà là vị trí quyết định vượng khí của gia đình nên hãy quan tâm trước khi thay sửa chữa lớn nhé!

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong-1

Như vậy bạn đã biết sửa cổng nhà có cần xem tuổi không rồi phải không nào. Hãy ghi nhớ điều này nhé!

Quan niệm của phong thủy về cổng nhà

Cổng tuy chiếm một diện tích quy hoạch nhỏ trong ngôi nhà, nhưng lại là thứ không thể thiếu và mang rất nhiều ý nghĩa. Vì vậy, với bất kỳ gia chủ nào, họ rất chú ý và cẩn thận trong phong cách thiết kế và chọn hướng, xem tuổi xây dựng, sửa chữa cửa. Cùng điểm qua một vài vai trò của cổng so với ngôi nhà và cuộc sống của các thành viên trong gia đình nhé:

Xem thêm:  Di chuyển bàn thờ để sửa nhà và các lưu ý bạn cần biết

Vai trò của cổng đối với ngôi nhà, gia đình bạn: Đảm bảo an toàn

Đây là vai trò tiên phong của cổng so với ngôi nhà, dù là nhà lớn hay nhà nhỏ cũng không thể thiếu cổng. Không có cổng, ngôi nhà không được bảo vệ, an ninh, rất dễ bị trộm đột nhập bất cứ lúc nào.

Vai trò của cổng về mặt phong thủy: Ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn

Cổng là nơi vượng khí vào nhà, nếu chọn đúng hướng, phong cách thiết kế, màu sắc cổng hợp với tuổi của gia chủ thì mọi việc trong nhà sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ. Ngược lại, nếu bạn chọn sai sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà, gia đình, sự nghiệp,… của các thành viên trong gia đình và chính bản thân bạn.

Vai trò về tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Tạo điểm nhấn giúp ngôi nhà đẹp và khang trang hơn

Một ngôi nhà đẹp mà không có cổng chưa phải là một ngôi nhà hoàn chỉnh. Người ta thường nói nhà cao cửa rộng đồng nghĩa với sự giàu sang, quyền quý, vì vậy một cánh cửa đẹp sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho ngôi nhà.

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong-2

Cách sửa chữa, làm cổng theo phong thuỷ

Ngôi nhà là nơi ở lâu dài của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trước khi sửa chữa, thay mới, xây cổng, mọi người nên chú ý xem kỹ các yếu tố tử vi, phong thủy để tránh những điều xui xẻo. Để hiểu rõ hơn về cách làm, sửa chữa một chiếc cổng phù hợp với mệnh của gia chủ, dưới đây là một vài yếu tố để bạn lựa chọn phong cách thiết kế cổng phù hợp nhất cho mình giúp cho việc trùng tu được suôn sẻ:

  • Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cửa làm bằng gỗ hoặc sắt, thiết kế các thanh cửa song song, sơn màu xanh lục là rất phù hợp.
Xem thêm:  Cách bố trí bàn thờ 3 cấp: những lưu ý bạn cần phải biết

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong-3

  • Mạnh Hỏa: Mặt tiền được thiết kế với nhiều đường nét đan chéo vào nhau, sơn màu đỏ hoặc nâu và kết hợp với mái ngói đỏ rất phù hợp cho gia chủ mệnh hỏa.
  • Mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ nên làm cổng vuông vắn, tường xung quanh cổng nên xây bằng gạch, đá màu nâu hoặc vàng để hợp với mệnh.
  • Mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên làm cửa bằng gỗ hoặc kim loại, thiết kế hoa văn màu pastel, sơn cửa màu đen hoặc xanh lam.
  • Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên thiết kế cổng có vòm tròn màu trắng hoặc bạc, kim loại là chất liệu phù hợp nhất.

Bài viết hôm nay chúng tôi đã nói rõ cho bạn biết sửa cổng nhà có cần xem tuổi không và những điều cần lưu ý khi chuẩn bị làm hoặc sửa chữa cổng nhà. Hy vọng bạn có thể tiếp nạp thêm nhiều thông tin bổ ích từ bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *