Hướng dẫn tra cứu quy hoạch quận 9 đơn giản và chính xác nhất

tra-cuu-quy-hoach-quan-9-2

Vấn đề quy hoạch tại TP.HCM đang ngày càng nhận được sự quan tâm của dư luận. Việc quy hoạch sẽ giúp các vấn đề về đường xá, giao thông, tiện ích dễ dàng và có quy củ hơn, đặc biệt là ở quận 9. Dưới đây là cách tra cứu quy hoạch quận 9 chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Quận 9 có gì nổi bật?

Quận 9 nằm ở phía Đông TP.HCM có phạm vi ranh giới cụ thể như sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.
 • Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp quận Thủ Đức.
 • Phía Đông tiếp giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.

Theo quyết định số 5758/QĐ-UBND HCM về xét duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng quận 9 đến năm 2020, tổng diện tích của quận 9 khoảng 11.389,62 ha. Về cơ cấu sử dụng đất tại quận 9 tính đến năm 2020, diện tích đất dân dụng là khoảng 3.767,96ha; đất khác trong khu dân dụng rộng khoảng 2.587,74ha; đất ngoài dân dụng có diện tích khoảng 5.033,92ha.

Được biết, năm 1997, quận 9 tách ra từ huyện Thủ Đức và chia làm 13 phường hành chính. Đến ngày 1/1/2021, quận 9 chính thức sáp nhập vào quận 2 và quận Thủ Đức để thành lập thành phố Thủ Đức như hiện nay.

Xem thêm:  Mẫu đơn cho đất viết tay hợp pháp chi tiết mới nhất hiện nay

tra-cuu-quy-hoach-quan-9-1

Vì sao cần tìm hiểu quy hoạch quận 9?

Đây là quá trình thực hiện kiểm tra thửa đất đó có nằm trong quy hoạch của nhà nước hay không trước khi đưa ra quyết định thu mua, đầu tư nhằm mang lại lợi ích tốt nhất, hạn chế tối đa các rủi ro. Việc tra cứu quy hoạch quận 9 là việc làm cần thiết, có ý nghĩa với cả người bán và người mua.

Đối với người mua

Tìm hiểu những thông tin cần thiết sẽ giúp người mua định giá được giá trị mảnh đất, từ đó có quyết định đúng đắn và chính xác nhất. Ngoài ra, nếu mua để đầu tư thì việc nắm bắt thông tin quy hoạch là rất quan trọng nhằm đạt được những lợi ích tối đa và hạn chế rủi ro về mặt pháp lý cũng như giao dịch đất đai.

Đối với người bán

Nắm bắt quy hoạch thửa đất và các thông tin cần thiết sẽ giúp người bán xác định được giá trị của mảnh đất. Đồng thời, trả lời cho câu hỏi bán mảnh đất có lời hay không.

tra-cuu-quy-hoach-quan-9-2

Thông tin cần có trước khi kiểm tra quy hoạch quận 9

Trước khi thực hiện tra cứu quy hoạch quận 9, bạn cần chuẩn bị những các thông tin như: Vị trí, toạ độ thửa đất và đơn đề nghị xin cung cấp thông tin quy hoạch.

Khi tra cứu, bạn cần quan tâm đến các thông tin, thống số sau đây:

 • Địa điểm quy hoạch.
 • Diện tích, quy hoạch xây dựng.
 • Thửa đất đã có sổ đỏ, sổ hồng hay chưa?
 • Thửa đất mà bạn định mua hoặc đầu tư có nằm trong quy hoạch hay không?
 • Thông tin về kế hoạch sử dụng thửa đất.
 • Thông tin về hạ tầng giao thông bao gồm: Chiều rộng đường, hệ số đường, dự án triển khai mở đường, nâng cấp được phê duyệt.
Xem thêm:  Mẫu đơn xin xây dựng nhà tạm chi tiết mới nhất hiện nay

tra-cuu-quy-hoach-quan-9-3

Cách kiểm tra thông tin quy hoạch quận 9

Có rất nhiều cách để tra cứu quy hoạch quận 9, cụ thể:

 • Đến các cơ quan quản lý đất đai và hạ tầng nhà nước.
 • Tra cứu các thông tin tại phòng địa chính của phường, quận, huyện trực thuộc.
 • Mua bản đồ quy hoạch mới nhất hiện nay.
 • Tìm hiểu các thông tin tại trang https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc cài đặt app trên thiết bị điện thoại.

Với sự phát triển của công nghệ thì việc tra cứu quy hoạch quận 9 đã trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản trên chiếc điện thoại di động cùng định vị GPS là đã có thể kiểm tra được các thông tin chính xác về cơ sở hạ tầng, tiện ích, tuyến đường giao thông dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *